Tuấn Hưng âm thầm đi chùa nguyện cho con trai vượt qua điều này

Nam ca sĩ chia sẻ đến giờ anh vẫn còn ám ảnh khi nhớ về quãng thời gian khó khăn nhất của cả gia đình.

Chiều 18.9 nam ca sĩTuấn Hưng có buổi giới thiệu liveshowNgựa hoang. Đêm nhạc gồm ba phần, trong đó phần mở đầu là hình ảnh nam ca sĩ thuở mới vào nghề đầy ắp hoài bão và khát khao chinh phục. Phần hailà những bản hit giúp anh làm nên tên tuổi cùng sự góp mặt của những vị khách mời đặc biệt.

Tuấn Hưng dành trọn phần kết chương trìnhlà những ca khúc nói về tình yêu, tình mẫu tử. Bên cạnh những chia sẻ về công việc và sự nghiệp ca hát, giọng ca Tìm lại bầu trời cũng có dịp trải lòng về cuộc sống gia đình sau bốn năm kết hôn.

Một trong những vị khách mời trong liveshow Ngựa Hoang chính là người bạn thân thiết của Tuấn Hưng trong nhóm Quả dưa hấu - nam ca sĩ Tú Dưa.
Một trong những vị khách mời trong liveshow Ngựa Hoang chính là người bạn thân thiết của Tuấn Hưng trong nhóm Quả dưa hấu – nam ca sĩ Tú Dưa.

Ông bố 2 conkhẳng định giờ đây với anh, gia đình là kim chỉ nam để anh luôn làm những điều mà mình cho là tử tế và tốt nhất. Tuấn Hưng nói về sự thay đổi con người mình từ một con ngựa hoang trở thành người đàn ông của gia đình là cả một quá trình dài:

Dấu mốc của một người đàn ông khi mình trở thành người làm cha rất quan trọng. Khi có đứa con đầusinh ra hay đứathứ hai, bất cứ một hành động hay lời nói của mìnhđều có một suy nghĩ, liệu có ảnh hưởng, tác động gì tới con mình hay không?

Điều luôn luôn ám ảnh những người cha người mẹ trong tất cả mọi hành động chính là đứa con. Cả cuộc đời từ giờ trở đi tôi làm tất cả mọi thứ chỉ vì con”.

Nói về hai đứa con, nam ca sĩ cũng nhớ lại quãng thời gian khó khăn của cả gia đình khi cậu con trai Su Hào gần 3 tuổi mới có thể cất tiếng nói đầu tiên.

Anh kể:”Đó là những ngày kinh khủng và ám ảnh. Cũng giống như những ông bố bà mẹ khác, mình sinh con ra, nuôi nó từng ngày, đợi nó lớn lên, rồi đợi nó có phản ứng đầu tiên. Chờ mãi không thấy con nói, điều đó tạo ra sự ức chế và căng thẳng.

Có những đêm nằm không yên giấc, không biết phải chia sẻ với ai. Rồi sau đó tôi cứ âm thầm đi lễ chùa, làm đủ mọi thứ chỉ để trông đợi con mình như những đứa trẻ khác. Lúc đó, tôi càng hiểu được nỗi lòng của bố mẹ“.

Nam ca sĩ chia sẻ gia đình nhỏ chính là động lực lớn nhất với anh lúc này.
Nam ca sĩ chia sẻ gia đình nhỏ chính là động lực lớn nhất với anh lúc này.

Không chỉ riêng hai vợ chồng, mà cả gia đình anh cũng cuốn theo nỗi lo. Xung quanh anh, bạn bèđều có con nhỏ sàn sàn tuổi nhau, đứa nào cũng biết nói hết còn mỗi Su Hào vẫn chưa viết nói.

Anh nhớ lại: “Những lúc bức bối không cách nào để giải tỏa, tôivà vợtìm niềm tin vào tâm linh, đi lễ xin cho con được bằng bạn bằng bè, chứ cũng không còn điểm tựa nào hết. Cả hai nhiều năm ôm con thức không ngủ được.

Bây giờ tôi mới thấy, có nhiều gia đình gặp trường hợpnhư vậy cho tôi lời khuyên đừng quá lo sợ, nhưng thực sựcha mẹ nàochẳnglo lắng cho con mình“.

Khi được hỏi về những mâu thuẫn giữa hai vợ trong trong giai đoạn khó khăn đó, anh trả lời dù cả hai đềucăng thẳng nhưng cả hai vợ chồng anhkhông hề xảy ra mâu thuẫn. “Chúng tôi phân công nhau chăm lo cho con. Tôi là người dạy những điều mình hiểu, còn vợ sẽ chăm sóc con ăn uống dinh dưỡng“, anh nói thêm.

Về những việc làm thiện nguyện trong suốt thời gian qua nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, Tuân Hưng cũng thừa nhận, anh làm việc thiện đểmang lại những điều tốt đẹp cho con mình.

Nói về những dự định sắp tới với những dự án giúp đỡ cộng đồng anh chia sẻ: “Tôi nghĩ việc làm việc tốt cho cuộc sống hay giúp đỡ bạn bèđã tốt rồi còn cái duyên tới đâu sẽ làm tới đó. Có những khi tôi làm từ thiện ở nơi này, thì ở nơi khác lại nhắn tin nói về hoàn cảnh của người này người kia nhờ tôi cứu giúp, khiến tôirất khó xử.

Mỗi lần nhìn thấy những tin nhắn như vậy làđiều kinh khủng vì mình thấy mà không giúp được người ta làm cho mình cảm thấy có trách nhiệm. Nhưng cuối cùng tôi trả lời mọi sự tùy duyên, điều gì tới tôi sẽ giúp được, còn bây giờ cứ ai ốm đau tôi lại tới giúp như vậy, thì phải bỏ hết vợ con gia đình để đi làm việc thiện”.