U23 Việt Nam lại tiếp tục giao lưu trên VTV6 với danh thủ Hồng Sơn

Ngày 6.2 VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phát sóng lưu trực tiếp với các cầu thủ U23. Theo đó, các cầu thủ sẽ gặp gỡ và giao lưu với các khách mời là nhạc sĩ Huy Tuấn, NSƯT Xuân Bắc, danh thủ Hồng Sơn…

20 ngày qua, người hâm mộ thể thao nói riêng và tất cả người dân Việt Nam nói chung được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc chưa từng có. Đội tuyển bóng đá U23 quốc gia đã vượt qua một hành trình đầy bất ngờ và làm nên kỳ tích “vô tiền khoáng hậu”: giành ngôi vị á quân tại Giải bóng đá vô địch U23 Châu Á.

Dù không đạt được vị trí cao nhất nhưng các cầu thủ trẻ trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ đến mức là các bình luận viên thể thao phải thốt lên: “Có vô địch World Cup chắc cũng chỉ được đón chào như thế này là cùng”. Một bầu không khí phấn khích trải dài từ Bắc đến Nam, đâu đâu cũng thấy ngập tràn màu áo đỏ sao vàng và cờ hoa. Báo chí nước ngoài cũng phải đưa tin về sự kiện này với sự ngạc nhiên và trân trọng.

Và chương trình giao lưu “Từ những cậu bé chân trần đến người hùng sân cỏ” – truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 6.2 trên kênh VTV6 – sẽ là liveshow khép lại toàn bộ đợt truyền thông này.

Đây là một món quà của VTV6 dành cho khán giả đã dõi theo đội tuyển bóng đá quốc gia U23 suốt mùa giải này trên kênh và những người đã dành tình yêu cho đội bóng.

Với ý nghĩa là một cuộc hành trình từ những cậu bé chân trần trở thành người hùng sân cỏ, trong chương trình này, các cầu thủ U23 sẽ được gặp lại các thầy dạy dìu dắt họ những bước đầu tiên trên con đường sự nghiệp, các cựu danh thủ – những người đã truyền tình yêu bóng đá và là tấm gương sân cỏ cho họ từ khi còn nhỏ.

Chương trình cũng là cơ hội để khán giả và các cầu thủ U23 cơ hội xích lại gần nhau nhất, tương tác thân thiện nhất thông qua hệ thống tương tác hiện đại mới được ứng dụng trên VTV. Còn khán giả xem truyền hình, với smartphone hoặc smart tivi, lần đầu tiên sẽ được chọn lựa góc máy mình yêu thích trong số hệ thống máy quay sử dụng tại sân khấu. Chính khán giả cũng được quyền yêu cầu: tôi thích xem góc máy này, tôi thích được xem hình ảnh này… Tất cả những yêu cầu đó trên fanpage VTV6 sẽ được chuyển thẳng tới đạo diễn để bố trí máy quay phù hợp.

Vì thế, đây không phải là chương trình vinh danh bởi họ đã được vinh danh bởi tất cả 90 triệu người dân Việt Nam mà là một chương trình khép lại những ngày lịch sử của U23 để trao cho họ thêm nguồn năng lượng cho một năm 2018, chắc chắn rất là nhiều dấu ấn, mở ra một chặng đường mới.

Nhà báo Quốc Khánh – BTV thể thao – đồng thời là người dẫn chương trình chia sẻ: “Hãy đừng coi đây là điểm mốc cuối cùng của một chặng đường phấn đấu mà đây chỉ là thành công đầu tiên thôi. Họ còn tiếp tục thành công hay là sẽ còn phải trải qua nhiều thử thách hoặc thậm chí là họ chưa thành công được ngay nữa, họ còn thất bại nữa. Chúng ta phải đón nhận vì bóng đá là như thế. Và chính vì vậy, nếu coi đây là một dấu ấn ngọt ngào thì cũng phải coi đây là cái điểm xuất phát, có thể là đầy hứa hẹn nhưng cũng có thể là rất gian truân.”