Ứng phó cơn bão số 3: Hải Phòng ra công điện khẩn

Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng vừa có Công điện khẩn gửi Chủ tịch UBND các huyện, quận và Thủ trưởng các Sở, ban, ngành thành phố về việc phòng chống bão số 3.

Theo thôngtin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, cơn bão số 3 với sức gió mạnh cấp 8 (60-75km/giờ),giật cấp 10,ảnh hưởng trực tiếp đến Hải phòng.

Đường đi và vị trí cơn bão số 3.
Đường đi và vị trí cơn bão số 3.

Để chủ động đối phó với bão,Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng yêu cầu các đơn vị chức năng khẩn trương thực hiệncác nhiệm vụ phòng chống bão như:

– Kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển khẩn trương di chuyển về nơi trú tránh an toàn;

– Quản lý chặt chẽ hoạt động của tàu thuyền thuỷ sản, tàu du lịch, tàu vận tải;

– Tổ chức neo đậu tàu thuyền; gia cố lồng bè nuôi trồng thủy sản; không để người trên các tàu thuyền, lồng bètrước khi bão đổ bộ.

Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố căn cứ diễn biến của bão để chủ động xác định thời điểm thông báo cấm biển và tạm dừng các hoạt động vận tải đường thủy nội địa, vui chơi giải trí tại các khu du lịch biển.

Ban Chỉ huy chủ động thực hiện các phương án phòng chống bão và ngập úng;phương án sơ tán nhân dân ở các khu vực trũng thấp, ven sông, ven biển, các khu nhà cũ yếu, các khu du lịch biển, khu vực có nguy cơ sạt lở và trên các phương tiện đã về nơi neo đậu.

Ban cũng thực hiện tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống bão, bảo vệ an toàn về người và tài sản.