Vàng nhặt trong bao lúa: Công khai số điện thoại vẫn không ai nhận

Trưởng Công an xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, Bình Định) Nguyễn Thành Nhân trưa nay cho biết: “Chúng tôi đã làm mọi cách, công khai số điện thoại, thông tin rộng rãi trên truyền thông để tìm người rơi vàng nhưng không ai đến nhận”.

Theo ông, ngày 15/3, công an xã tiếp nhận số tài sản mà gia đình ông Lê Quang Thắng (chủ nhà máy xay xát lúa gạo) cùng các nhân công làm việc tại nhà máy phát hiện trong bao lúa. Công an xã vẫn đang niêm phong, cất giữ và sốt sắng tìm chủ nhân mất tài sản để trao trả lại.

 Công an xã công bố số điện thoại, song đến nay, người mất vàng vẫn "bặt vô âm tín”
 Công an xã công bố số điện thoại, song đến nay, người mất vàng vẫn “bặt vô âm tín”

Trong vòng 1 năm, nếu không có người đến nhận sẽ tiếp tục giải quyết theo quy định của pháp luật. Trưởng công an xã Phước Hưng cũng đã công khai số điện thoại cơ quan: 02563.620.438 để người dân tiện liên lạc khi có nhu cầu.

Theo Chủ tịch UBND xã Dương Minh Tân, gia đình ông Thắng mong muốn nhanh chóng tìm được chủ nhân mất vàng thực sự để gửi lại. Nếu hết thời gian tìm người mất tài sản theo quy định pháp luật mà không có người nhận thì gia đình có nguyện vọng gửi số vàng này cho hội chữ thập đỏ địa phương để làm quỹ từ thiện.

“Số vàng này được cất giữ cẩn thận, qua 1 năm nếu tìm không ra người nhận sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Chính quyền xã đánh giá cao việc nhặt được của rơi, trả người đánh mất của gia đình ông Thắng và những người liên quan khi phát hiện ra số vàng nói trên. Đây là việc làm đáng được biểu dương, trân trọng”, ông Tân khẳng định.

Huyền Trang