Vé gửi xe siêu đắt tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn

 – Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm nay không bán vé nhưng du khách phải chi 100-200 nghìn gửi xe, trong khi theo quy định chỉ được phép thu 30 nghìn/xe.

XEM CLIP:

browser not support iframe.

Năm nay là năm đầu tiên, BTC lễ hội không tổ chức bán vé vào sân.

Khai mạc lễ hội chọi trâu
Khai mạc lễ hội chọi trâu

Các cổng được mở tự do cho người dân vào xem hội. Tuy nhiên, lượng khách về quá đông nên lực lượng an ninh phải tổ chức kiểm soát chặt từ lần cửa thứ nhất phía ngoài đường vào lẫn các cổng của sân vận động Đồ Sơn.

Đến 7h30 sáng, khi lễ hội chưa bắt đầu thì các cổng đã phải đóng.

Du khách về dự vễ hội chọi trâu
Du khách về dự vễ hội chọi trâu

Ô tô của du khách từ Hà Nội, Nam Định, Hải Dương, Thái Bình… và các tỉnh khác kéo dài cả cây số. Vé gửi xe năm nay tăng cao nhất trong lịch sử chọi trâu ở Hải Phòng.

Giá vé gửi xe ô tô 5 chỗ là 150-200 nghìn đồng/lượt. Các xe lớn hơn giá vé gửi sẽ tăng theo số chỗ ngồi. Vé gửi xe máy 50-100 nghìn/lượt.

Vé xe không có ngày tháng, biển số, giá vé
Vé xe không có ngày tháng, biển số, giá vé

Vé gửi xe có ghi tên đơn vị tổ chức trông xe là khu vui chơi giải trí Đầm Vuông tuy nhiên không niêm yết giá vé. Khi được thắc mắc thì đơn vị tổ chức phát hành vé chỉ nói: “Du khách thông cảm”.

Ông Đoàn Minh Sơn (trú tại xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) phản ánh: Nói là không thu vé vào sân nhưng lại phải trả tiền vé gửi xe cao ngất ngưởng, cao hơn cả tiền vé vào sân mọi năm. Nhưng số tiền đó lại không phục vụ cho kinh phí tổ chức lễ hội. Năm ngoái, vé gửi xe chỉ từ 30-50 nghìn lần gửi.

Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Hoàng Trung Hiếu khẳng định: Giá vé trông xe đã được quy định chỉ 30 nghìn/phương tiện. Địa phương đã nghiêm cấm mọi hành vi tự nâng giá, chặt chém du khách. BTC sẽ kiểm tra và chấn chỉnh ngay.

Hoài Anh Phạm Công