Vì sao con trai MC Lại Văn Sâm không mời được bố tham gia VTV Awards 2018?

Giải thưởng VTV Awards năm nay do con trai MC Lại Văn Sâm – anh Lại Bắc Hải Đăng ngồi ghế đạo diễn.

Chiều30.8, chương trìnhVTV Awards – Ấn tượng 2018do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức có buổi ra mắt vàcông bố top 5 kết quả cho các hạng mục.

Bắt đầu từ 2014,giải thưởng được tiến hành thường niên củaVTV với mục đíchtôn vinh những người làm truyền hình, các nghệ sĩ và những gương mặt, chương trình có ảnh hưởng và tác động tích cực đến cộng đồng, xã hội.

So với những năm trước,VTV Awards 2018có sự thay đổi về số lượng hạng mục. Theo đó, giải thưởng giảm xuống còn 10 hạng mục, thay vì 11 như năm ngoái.

Các hạng mục bao gồm: Người dẫn chương trình ấn tượng, Diễn viên nam/nữ ấn tượng, Ca sĩ ấn tượng, Nhân vật của năm, Hình ảnh thời sự ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng, Phim tài liệu ấn tượng, Chương trình Văn hóa – Xã hội – Khoa học – Giáo dục ấn tượng và Chương trình của năm.

Chia sẻ về VTV Awards 2018 với chủ đề Sắc màu, đạo diễn Lại Bắc hải Đăng cho biết: “Năm nay chương trình của chúng tôi sẽ bám rất sát vào từ khóa sắc màu. Tất nhiên về giải thưởng vẫn sẽ theo đúng tiêu chí của chương trình nhưng những phần dàn dựng cũng như cát tiết mục sẽ thể hiện chủ đề này rất rõ.

Bên cạnh đó có một sốMV tạo điểm nhấn là Cầu vồng 9 sắc mang phong cách những người trẻ của VTV. Dù cũng được làm dưới dạng MV nhưng VTV Awards 2018 sẽ được làm theo một kịch bản mới hoàn toàn khác với năm trước”.

Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng có mặt trong buổi họp báo chia sẻ về chương trình.
Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng có mặt trong buổi họp báo chia sẻ về chương trình.

Khi được hỏi về việc lặp lại đề của nhiều chương trình trước đó cũng do VTV tổ chức như We Choice, anh giải thích: “Đây không phải sự so sánh nhưng nói một cách dễ hiểu thì một bộ phim có thể nhận rất nhiều giải thưởng trên thế giới đó là điều bình thường. Việc có nhiều giải thưởng càng chứng tỏ rằng những cá nhân tác phẩm thực sự có giá trị đáng ngưỡng mộ nên rất bình thường”.

Nói về khó khănkhi giữ vai trò đạo diễn cho một chương trình lớn của VTV Lại Bắc Hải Đăng thừa nhận dù đây không phải lầm đầu tiên anh thực hiện một chương trình lớn nhưng luôn có những áp lực về nhiều khâu từ khách mời cho đến kỹ thuật dàn dựng.

Tuy nhiên điều anh lo lắng nhất không phải là trách nhiệm trên vai, mà là sự chú ý của khán tới đêm trao giải diễn ra vào ngày 7.9 tới đây. Tỉ lệ người xem ảnh hưởng rất lớn tới thành công của VTV Awards 2018.

Hai bố con nhà báo Lại Văn Sâm - Lại Bắc Hải Đăng.
Hai bố con nhà báo Lại Văn Sâm – Lại Bắc Hải Đăng.

Nhắc đến sự góp mặt củaMC – nhà báo Lại Văn Sâm vốn là gương mặt quan trọngcủa VTV Awards qua nhiều năm, Lại Bắc Hải Đăng tỏ ra tiếc nuối khi anh và ê-kíp thực hiệnđã có lời mời nhưng vào ngày 7.9 ông lại có việc bận không thể có mặt tại Hà Nội để tham gia chương trình. “Đó thực sự là điều đáng tiếc cho chương trình“, anh nhấn mạnh.

Nói sâu hơn về mối quan hệ giữa hai cha con Lại Văn Sâm – Lại Bắc Hải Đăng trong công việc và ngoài đời anh chia sẻ: “Thực ra điều này cũng dễ đoán vì tôi và anh Sâm vừa là bố con, vừa là đồng nghiệp. Trong mọi câu chuyện đều có công việc. Còn hiện tại khi bố tôi không còn là sếp, câuchuyện giữa hai bố con ngày một dễ và mở hơn rất nhiều“.