Vì sao nguyên nữ đại biểu QH Phạm Thị Mỹ Lệ tử vong bất thường?

 Nguyên nhân nữ đại biểu Quốc hội Phạm Thị Mỹ Lệ tử vong sau khi tới cơ sở thẩm mỹ làm đẹp đã được cơ quan chức năng thông tin.

Liên quan đến cái chết của nguyên đại biểu Quốc hội Phạm Thị Mỹ Lệ (SN 1958, Giám đốc công ty TNHH Mỹ Lệ), nguồn tin của VietNamNet cho hay, nguyên nhân do bị sốc phản vệ với thuốc kháng sinh.

Theo nguồn tin này, đây là loại thuốc thông thường được sử dụng cho người phẫu thuật thẩm mỹ. Thuốc có công dụng kháng viêm, chống phù nề, sưng tấy. Bà Lệ sau khi sử dụng đã bị sốc phản vệ dẫn tới nhịp tim đập nhanh, biểu hiện sùi bọt mép, sau đó tử vong.

Bà Phạm Thị Mỹ Lệ
Bà Phạm Thị Mỹ Lệ

Hiện cơ quan chức năng đã thu giữ một số mẫu thuốc và mực phun xăm, tại nơi bà Lệ đã sử dụng dịch vụ, để điều tra.

Theo quy định pháp luật, cơ quan chức năng phải tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết. Tuy nhiên, gia đình bà Lệ có nguyện vọng không khám nghiệm nên cơ quan chức năng đã đồng ý; thân nhân cũng cam kết sẽ không khiếu nại, khiếu kiện.

Trong trường hợp số mẫu thuốc và mực phun xăm thu giữ được có “độc tố” thì bắt buộc cơ quan chức năng phải khởi tố vụ án, đồng nghĩa với việc khám nghiệm tử thi để xử lý theo quy định pháp luật.

“Do đó, nếu trường hợp này xảy ra, bắt buộc cơ quan chức năng phải khai quật tử thi và khám nghiệm theo quy định” nguồn tin cho hay.

Cũng theo nguồn tin này, bà Lệ mắc bệnh bướu cổ và sử dụng nhiều loại thuốc. Do đó, không loại trừ trường hợp các loại thuốc “đá nhau” khi cơ thể dung nạp chúng cùng lúc.

Trong tình huống cơ thể phản ứng “tiêu cực” với thuốc, người có sức khỏe tốt thì sẽ chống chọi qua được. Song, bà Lệ đã 60 tuổi, sức khỏe có phần suy giảm nên sức đề kháng kém và dẫn đến tử vong.

Như VietNamNet đưa tin, khoảng 18h30 ngày 30/6, bà Phạm Thị Mỹ Lệ được tài xế Lê Văn Phước chở đến tiệm phun xăm Phương Nam (PK3, phường Long Thủy, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) để xăm mí mắt và môi. Bà Nguyễn Thị Phương Nam (SN 1983) làm chủ cơ sở này.

Đến khoảng 22h cùng ngày, bà Lệ gọi điện thoại để tài xế Phước đến tiệm phun xăm đón về. Khi xe chạy khoảng 3km, anh này nghe bà Lệ gọi điện thoại nói: “Con cho cô uống thuốc gì mà cô ngứa hết cả người”. Đồng thời, bà cũng yêu cầu Phước quay xe trở lại tiệm phun xăm Phương Nam.

Khi xe quay lại tiệm, bà Phương Nam hốt hoảng chạy ra xe thì phát hiện bà Lệ trong tình trạng miệng sùi bọt mép, bất tỉnh. Mọi người đã đưa bà Lệ đến Bệnh viện đa khoa thị xã Phước Long để được cấp cứu. Tuy nhiên, bà Lệ đã tử vong trên đường đi. 

Bạt Phong