Video Triều Tiên đánh sập bãi thử hạt nhân dưới lòng đất

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã giữ đúng cam kết là phá hủy bãi thử hạt nhân duy nhất của nước này. Các khối thuốc nổ được châm ngòi và các cửa vào khu vực thử đã sập xuống trước sự chứng kiến của các nhà báo quốc tế.

Các vụ nổ đánh sập bãi thử hạt nhân, nằm sâu trong khu vực núi non tại vùng đông bắc thưa thớt dân cư của Triều Tiên, diễn ra hôm 24/5. Động thái này của Bình Nhưỡng được cho là nhằm xây dựng lòng tin trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố hủy cuộc gặp dự kiến tại Singapore với ông Kim Jong Un.

Các vụ nổ tập trung ở 3 đường hầm của bãi thử ngầm và một loạt tòa nhà ở các khu vực xung quanh. Sau khi đánh sập bãi thử, Triều Tiên đã tiến hành lễ đóng cửa.

Theo Guardian, có nhiều phóng viên quốc tế chứng kiến cuộc phá hủy này.

Triều Tiên đánh sập bãi thử hạt nhân
Triều Tiên đánh sập bãi thử hạt nhân

Bãi thử hạt nhân Punggye-ri

Nằm dưới một ngọn núi ở đông bắc Triều Tiên, bãi thử Punggye-ri là nơi chính quyền Bình Nhưỡng đã cho thử nghiệm 6 vụ nổ hạt nhân từ năm 2006, vụ gần đây nhất là tháng 9/2017.

Punggye-ri được cho là bãi thử hạt nhân chính của Triều Tiên đồng thời là bãi thử hạt nhân duy nhất còn hoạt động trên thế giới.

Hoài Linh