Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an khám nghiệm tử thi 2 thiếu nữ

 – Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã cử cán bộ về tỉnh Hưng Yên để khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ cái chết của 2 thiếu nữ bên đường.

Cơ quan Công an huyện Yên Mỹ, Hưng Yên hôm nay tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của 2 thiếu nữ cạnh chiếc xe máy trên cầu Yên Phú (xã Hoàn Long).

Hai nạn nhân là Nguyễn Thị T. (SN 2006, trú xã Thanh Long) và Lê Thị N. (SN 2004, xã Hoàn Long).

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường

Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ Phạm Trần Hoạt cho hay, cơ quan chức năng đã mời Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) vào cuộc khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong của 2 nạn nhân.

Theo ông Hoạt, đêm hôm trước, 1 gia đình mang quan tài đặt ở khu vực trước cổng Công an huyện Yên Mỹ, người thân của cô bé nạn nhân còn lại thì mang quan tài ra để ở gần trạm soát vé trên quốc lộ 5.

Sự việc khiến cán bộ, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, huyện Yên Mỹ phải trắng đêm vận động 2gia đình mang quan tài về nhà và đảm bảo trật tự.

Cơ quan điều tra đưa các mẫu vật nghi liên quan đến vết thương trên cổ nữ sinh đi giám định
Cơ quan điều tra đưa các mẫu vật nghi liên quan đến vết thương trên cổ nữ sinh đi giám định
Trưa 20/6, Cơ quan điều tra Công an huyện Yên Mỹ cùngvới lực lượng chức năng thực nghiệm hiện trường
Trưa 20/6, Cơ quan điều tra Công an huyện Yên Mỹ cùngvới lực lượng chức năng thực nghiệm hiện trường

Ông cho biết thêm, đến khoảng 6h sáng nay, gia đình đặt quan tài cháu bé ở khu vực Công an huyện đã đưa thi thể về Trung tâm Y tế huyện để Cơ quan pháp y Bộ Công an về khám nghiệm.

Về gia đình cháu bé đặt quan tài ở khu vực quốc lộ 5, sau khi làm việc với lực lượng chức năng cũng đã đưa thi thể về. Tuy nhiên, khi ra về những người không làm việc với lực lượng chức năng trước đó lại phản đối.

“Do gia đình có sự chống đối nên lực lượng chức năng bắt buộc phải di chuyển quan tài về Trung tâm y tế Văn Lâm để khám nghiệm pháp y. Lực lượng chức năng đã khống chế một số người chống đối hô hoán, cản trở không cho lực lượng chức năng di chuyển quan tài”, ông Hoạt nói.

Ông Hoạt cũng cho biết, bước đầu xác định, việc 2 gia đình mang quan tài hai cháu tử vong ra đường có dấu hiệu của việc bị đối tượng xấu xúi giục, kích động nhằm tạo hiệu ứng đám đông lồng ghép ý đồ xấu.

“Hiện Cơ quan điều tra đã mời Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an về khám nghiệm tử thi để phía gia đình yên tâm. Các gia đình đã nhất trí, sau khi giải phẫu tử thi, sẽ đưa thi thể các cháu về mai táng”, ông Hoạt thông tin. 

Xe máy 2 nạn nhân đi trước khi gặp nạn 
Xe máy 2 nạn nhân đi trước khi gặp nạn 
Vết máu tại hiện trường
Vết máu tại hiện trường
Bạn bè 2 nạn nhân đến hiện trường
Bạn bè 2 nạn nhân đến hiện trường

Trước đó, tối 19/6, tại cầu Yên Phú (xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ), người dân phát hiện 2 cô gái nằm bất động ven đường, cách nhau 1m, miệng có máu, cổ và tay có vết cắt. Xe máy nghi của nạn nhân nằm cách đó không xa.

Theo lời kể của người thân, 2 cô gái được bạn rủ đi ăn sinh nhật. 

Trước nghi vấn cho rằng nạn nhân chết nghi do án mạng, ngày và đêm 20/6, người dân mang thi thể 2 nữ sinh đến tụ tập trước trụ sở Công an huyện Yên Mỹ đề nghị công an làm rõ. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND huyện và Đại tá Nguyễn Minh Hiền, Trưởng Công an huyện đã lên tiếng khuyên bảo người dân bớt kích động và đợi kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng.

Nhị Tiến