Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 31

Chính phủ vừa đồng ý chủ trương Hà Nội sẽ tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 vào năm 2021.

Chiều 9/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ cho ý kiến về chủ trương đăng cai tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 vào năm 2021.

Nếu theo thứ tự luân phiên, Campuchia sẽ tổ chức SEA Games 31 năm 2021 và Việt Nam đăng cai SEA Games 32 năm 2023. Tuy nhiên, do chưa có đủ điều kiện nên Campuchia đã đề nghị và được Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) chấp thuận cho đăng cai tổ chức SEA Games 32.

SEAGF đã gửi thư cho phía Việt Nam thông báo dự kiến trao quyền đăng cai SEA Games 31 cho Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong phiên họp Chính phủ ngày 9/7. Ảnh: VGP
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong phiên họp Chính phủ ngày 9/7. Ảnh: VGP

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, việc đăng cai SEA Games 31 theo đề nghị của SEAGF là thích hợp và đề nghị Chính phủ, Thủ tướng xem xét, quyết định.

Bộ Văn hoá nhận định Hà Nội cơ bản đáp ứng về cơ sở vật chất, có nhiều kinh nghiệm và đủ nguồn nhân lực để tổ chức sự kiện này.

Vì vậy, Bộ đề xuất giao TP Hà Nội chủ trì, phối hợp cùng các bộ, ngành liên quan xây dựng Đề án trình Chính phủ xem xét, quyết định.

Thường trực Chính phủ nhất trí việc Việt Nam đăng cai SEA Games 31 và Para Games 11, giao TP Hà Nội tổ chức.

Kết luận cuộc họp, Thủ tướng đánh giá cao quyết tâm của ngành văn hóa, thể thao và du lịch, TP Hà Nội và các bộ, ngành, địa phương liên quan. Thủ tướng nhấn mạnh, đây vừa là trách nhiệm, vừa là vinh dự của Việt Nam, đồng thời là dịp để quảng bá hình ảnh đất nước.