Vĩnh Thuyên Kim nói gì về ông bố bế con lên sân khấu "hôn trộm"?

Vĩnh Thuyên Kim cho biết mức cát-xê của sao hạng A khi hát ở hội chợ chỉ vài chục triệu đồng, không có giá vài trăm triệu như tin đồn.

Vĩnh Thuyên Kim nổi lên từ ca khúc Sao lại nhắn nhầm máy anh, song ca cùng Lâm Chấn Huy. Sau đó, cô được lăng-xê với bản hit gây ý kiến trái chiều: Teen vọng cổ. Nhờ đó, Vĩnh Thuyên Kim nổi lên như hiện tượng và đắt show ở phân khúc các tỉnh.

Vĩnh Thuyên Kim được lăng -xê thành công nhờ hit "Teen vọng cổ".
Vĩnh Thuyên Kim được lăng -xê thành công nhờ hit “Teen vọng cổ”.

Cát-xê diễn hội chợ của sao hạng A chỉ tầm vài chục triệu

– Nhắc đến Vĩnh Thuyên Kim, nhiều người vẫn nói chị là ca sĩ thị trường. Nghe vậy, chị có chạnh lòng?

– Tôi không ngại vì khi bước vào nghề, niềm vui và hạnh phúc của tôi là được đi khắp nơi hát cho mọi người nghe. Tôi không phân biệt sân khấu tỉnh hay thành phố, chỉ cần nơi nào thích, tôi sẽ đến hát.

Đẳng cấp hay thứ bậc do tự người ta đặt ra thôi, nếu danh hài đi diễn tỉnh thì người ta cũng gọi danh hài thị trường hay sao. Hiện tại sân khấu ở thành phố giảm đi rất nhiều, khán giả tỉnh yêu mến thích mình, thì tại sao lại không phục vụ cho họ?

– Nhưng người ta bảo hát ở hội chợ, chuồng gà thường nguy hiểm vì xô bồ. Chị lại là con gái, vì sao vẫn chấp nhận?

– Tôi có lo ngại độ nguy hiểm, tôi lại là con gái thì độan toàn sẽ thấp hơn so với ca sĩ nam. Nhưng đi diễn nhiều năm rồi nên tôi biết cách để tránh né những điều đó.

Lúc đầu tôi cũng sợ lắm, nhiều khi thấy khán giả ào ào tới không biết phải họ thích mình không, hay trong đó sẽ có người không tốt. Nhưng những lúc đó cótrợ lý bảo vệ, nên tôi cũng không quá lo lắng. Khi lên sân khấu, tôi nói với khán giả, nếu mọi người yêu thích thì tôi rất cảm ơn, nhưng hy vọng đừng làm gì để tôi sợ.

Nhất là mấy anh con trai ở tỉnh hay lợi dụng điều đó. Khi khán giả nữ lên sân khấu tặng hoa, tôi nhận rồi ôm hôn một cái để đáp trả tình cảm. Các bạn nam ở dưới thấy nên bắt chước, khi tôi thấy khán giả là nam bước lên sân khấu, tôi bắt đầu có sự đề phòng. Tôi nhận hoa từ rất xa, nếu ai bay vô thì tôi đẩy ra hoặc chạy né tránh.

Có một lần, một người nam lợi dụng cơ hội rất tài tình, làm tôi không né được. Khi đó, người này ẵm em bé lên tặng hoa, tôi vừa cúi xuống cảm ơn thì bạn ấy hôn một cái vào má. Lúc đó tôi chưng hửng vì quá bất ngờ.

Nữ ca sĩ cho biết hát hội chợ có phần nguy hiểm nhưng bản thân đã có kinh nghiệm đối phó.
Nữ ca sĩ cho biết hát hội chợ có phần nguy hiểm nhưng bản thân đã có kinh nghiệm đối phó.

– Thường đi hát hội chợ cát-xê rất cao, Vĩnh Thuyên Kim thì sao?

– Nhiều anh chị là những ngôi sao hạng A, họ đi tỉnh cát-xê rất cao. Nhưng ngay cả sao hạng A cũng không thể có giá vài trăm triệu. Bản thân tôi khoảng 20-30 triệu và tôi hài lòng về điều đó.

“Không thể diễn cảnh mùi mẫn với Minh Luân”

– Sau phim đầu tay “Bay vào cõi mộng”, vì sao 5 năm sau Vĩnh Thuyên Kim mới nhận lời đóng “Lộ mặt”?

– Tôi vẫn thích hát hơn. Nếu đưa tôi một bài hát, tôi dễ dàng xử lý, hơn là diễn xuất trong bộ phim. Khi được mời đóng Lộ mặt, tôi đã từ chối vì vai này khá nặng, xuất hiện từ đầu đến cuối phim.

Sau một vòng mọi người đi tìm diễn viên không được, bắt đầu quay lại thuyết phục tôi nhận vai. Tôi nói không được vì lần trước đóng phim không đạt hiệu quả rồi, nên sợ lần này lại làm ảnh hưởng mọi người nữa. Ê-kíp vẫn thuyết phục cho đến khi tôi đồng ý, nhưng sau khi đọc xong kịch bản, tôi lại sợ lần nữa.

Cứ sau mỗi cảnh quay, tôi lại hỏi đạo diễn có đạt không, mỗi khi anh gật đầu tôi mới an tâm.

Vĩnh Thuyên Kim ngủ gục trên phim trường.
Vĩnh Thuyên Kim ngủ gục trên phim trường.

– Minh Luân có nói mời Lan Ngọc đóng vai này vì lúc đó họ đang yêu nhau, diễn sẽ mùi hơn. Nghe vậy, cảm giác chị ra sao khi mình là người thế vai?

– Tôi không phải người thế vai vì trước đây, khi có kịch bản, đạo diễn đã nhắm đến tôi. Nhưng tôi trả vai vì không tự tin. Lúc đó, ê-kíp mới mời người khác. Sau này, đạo diễn gặp Minh Luân và anh ấy đề xuất Lan Ngọc, nhưng Ngọc không nhận lời vì bận dự án khác. Vì không còn thời gian nên ê-kíp mới quay lại năn nỉ tôi một lần nữa.

Tôi nghĩ câu nói của Minh Luân cũng không có ý gì. Nhưng nếu tôi đóng đạt bằng Ninh Dương Lan Ngọc, đó là sự hãnh diện của một ca sĩ thể hiện vai diễn trong phim điện ảnh, ngang hàng với diễn viên chuyên nghiệp. Còn yếu hơn chút xíu thì cũng an ủi, vì tôi không thể nào bằng một diễn viên chuyên nghiệp.

Cô và Minh Luân không diễn được cảnh yêu đương.
Cô và Minh Luân không diễn được cảnh yêu đương.

– Ê-kíp tiết lộ chị và Minh Luân không thể diễn được cảnh tình cảm. Vì sao vậy?

– Tôi chưa bao giờ diễn yêu đương với diễn viên nam. Trước đây, tôi diễn với anh Lương Thế Thành trong phim Bay vào cõi mộng cũng vậy, hơi gượng gạo một chút.

Đây là lần đầu tiên tôi diễn với anh Luân. Haianh em đi hát chung rất nhiều nên cũng thân thiết. Nhưng tôi lúc nào cũng mang cảm xúc thật vào phim nên nhìn nó hơi gượng. Trong phim, tôi phải xem anh là bạn trai mình nhưng không thể vào được, giống như không phải là gu hay sao đó.

Đến mức quaynhững cảnh đi chơi chung, tôi cũng không biết nắm tay như thế nào. Tôi thật sự không bắt được cảm xúc. Thật sự, tôi không thể diễn cảnh mùi mẫn với anh ấy. Minh Luân cũng vậy luôn. Saumỗi cảnh quay, anh ấy đều “méc” với đạo diễn, là diễn chung với tôi như 2 thằng đàn ông, không thể lấy cảm xúc được (cười to).