VN đấu Myanmar tại AFF Cup: Công Vượng nói gì về Công Phượng?

Nhiều nghệ sĩ sao Việt đặt niềm tin vào chân sút xứ Nghệ còn riêng Vượng Râu, anh nhìn nhận ở Công Phượng một điều đặc biệt.

Trận đấu giữa Việt Nam gặp Myanmar tối ngày 20.11 được xem là trận quyết định tại vòng bảng AFF Cup đối với đội tuyển Việt Nam. Hàng triệu trái tim hướng đến sân vận động ở Myanmar để theo dõi và cổ vũ cho đội nhà phải thi đấu trên sân khách.

Với các nghệ sĩ Việt như Công Vượng (thường gọi Vượng Râu), anh luôn dõi theo các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Dù rất bận rộn công việc dịp cuối năm nhưng Vượng Râu bao giờ cũng thu xếp thời gian để cổ vũ cho đội nhà.

Anh chia sẻ: “Vì vướng lịch diễn nên trong đợt AFF Cupcó hôm tôi phải xem qua điện thoại. Nhưng dù xem điện thoại hay ở tivi, tôi đều yêu các cầu thủ của chúng ta. Nói thật là ra sân ở Việt Nam đông lắm nên tôi ítkhi ra. Vì xem xong mỗi lần về là một quãng đường kẹt xe đông đúc”.

Nói về trận đấu tối nay, Vượng Râu dự đoán Việt Nam sẽ thắng 3-1 hoặc 2-1. Anh đánh giá:”Trận này tuy thuộcvòng bảng nhưng chúng ta đá tại sân khách, và đặc biệt trận đấu nàylà trận tranh suất nhất bảng và vào vòng bán kết nên sẽ rất khó khăn cho đội Việt Nam chúng ta”.

Khi được hỏi về việc đánh giá đội bạn ra sao, Vượng Râu cho hay: “Với 32 ngàn chỗ ngồi và dànhcho cổ động viên Việt Nam 2,4 ngàn ghế. Tôi nghĩ hôm nay đội Myanmar sẽ rất thăng hoa bởi cổ động viên nhà, nhưng đó cũng là áp lực mà đội của họ phải nhận”.

Nói về cổ động viên, Việt Nam luôn là đất nước hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt. Tuy nhiên vẫn còn có hiện tượng khán giả đốt pháo sáng trên khán đài trong trận Việt Nam thắng Malaysia tại sân Mỹ Đình (Hà Nội) vừa qua.

Khi được hỏi: “Anh suy nghĩ như thế nào về việc cổ vũ theo cách này?”, nam danh hài cho biết: “Như nhiều lần tôi đã nói, trong số hàng triệu khán giả, cổ động viên chân chính thì cũng có hàng nghìn cổ động viên phong trào, họ a dua một chớp một nhoáng rồi thôi.

Thậm chí có khi người ta chỉ thấy đông là đi chứ chả hiểu gì về bóng đá. Rồi họ vứt rác bừa bãi, họ đốt pháo sáng… làm ảnh hưởng tới hình ảnh của đội tuyển Việt Nam”.

Với tình yêu bóng đá, nghệ sĩ Vượng Râu mong muốn những hình ảnh “con sâu làm rầu nồi canh” sẽ bớt dần để hình ảnh cổ động viên thân thiện và lịch sựlà dấu ấn về fan bóng đá Việt Namtại AFF Cup.

Cũng trong trận đấu trước, Công Phượng là cầu thủ hai lần lập công trong chiến thắng của Việt Nam trước đội tuyển Lào và Malaysia. Nhiều nghệ sĩ sao Việt đặt niềm tin vào chân sút xứ Nghệ.

Vượng Râu chia sẻ: “Tôi luôn yêu Công Phượng, và đương nhiên em Quang Hải, tôi cũng rất yêu. Trận này tôi hi vọng hai em sẽ ghi bàn thắng và cho cổ động viên Việt Nam hạnh phúc”.

“Với Công Phượng không phải bây giờ mà từ xưa đến nay tôi luôn yêu em! Tôi thấy có lúc em cô đơn, em bé bỏng và chịu quá nhiều áp lực. Nhưng không chỉ riêng tôi mà nhiều người yêu bóng đá Việt Nam luôn cổ vũ cho các em, cũng như cả đội tuyển” – nghệ sĩ Công Vượng ấn tượng với chân sút Công Phượng.

"Tôi thấy có lúc em cô đơn, em bé bỏng và chịu quá nhiều áp lực" - Công Vượng nói về cầu thủ Công Phượng
“Tôi thấy có lúc em cô đơn, em bé bỏng và chịu quá nhiều áp lực” – Công Vượng nói về cầu thủ Công Phượng

Khi được hỏi đánh giá về HLV Park Hang Seo dưới con mắt của một khán giả, nam diễn viên hàichia sẻ: “Tôi cũng như những người hâm mộ đội tuyển luôn kỳ vọng vào vị huấn luyện viên trưởng Việt Nam.

Và ngài Park sẽ là một ẩn số của giải đấu này. Tôi nghĩ với triết lý bóng đá thực dụng, và kinh nghiệm dày dặn, ông sẽ tạo ra sự bất ngờ cho giải đấu AFF Cup năm nay”.