"Võ Tòng" Đất phương Nam bỏ nghiệp diễn lùi về làm công việc của phụ nữ

Võ Tòng của phim “Đất phương Nam” nói ra ngoài anh là đàn ông, về nhà anh làm hết công việc của người phụ nữ.

“Võ Tòng” hát nhạc phim Đất phương Nam.

Những ngày qua, diễn viên Lê Quang nổi tiếng nhờ vai diễn Võ Tòng trong phim truyền hình đình đám thập niên 1990 Đất phương Nam – bỗng xuất hiện trong một sự kiện khai trương của chị gái Nhật Kim Anh. Anh gây chú ý cũng bởi vẻ ngoài xù xì, gai góc và hát một ca khúc. Nhiều người không giấu vẻ ngạc nhiên trước sự trở lại của nam diễn viên.

Liên lạc với “Võ Tòng”, anh bật cười sảng khoái khi nói về việc “biến mất” suốt thời gian qua. Anh kể Đất phương Nam đã đưa tên tuổi của anh bay xa. Nhưng sau đó, Lê Quang lại từng có thời gian bỏ nghề vì chán nản với nghiệp diễn.

“Tôi được mời đóng vai chính rất nhiều phim truyền hình. Nhưng giai đoạn này người ta làm phim dễ dãi, đạo diễn cứ mặc sức la mắng các diễn viên kỳ cựu trong khi tay ôm ấp những cô gái đẹp. Tôi từng từ chối và bỏ về khi chứng kiến cách làm việc thiếu chuyên nghiệp như vậy”, anh kể.

Lê Quang đi hát và làm chủ nhiệm phim.
Lê Quang đi hát và làm chủ nhiệm phim.

Lê Quang về Long Hải nhưng nghiệp diễn vẫn không từ bỏ anh. Anh được mời về đóng Trùng Quang tâm sử và Người Bình Xuyên. Và từ đó, anh bắt đầu chuyển sang vai trò chủ nhiệm phim, phần lớn là phim điện ảnh.

“Võ Tòng” nói công việc mới khiến anh vui hơn, và không còn phải đóng phim nhiều như trước nữa. Những ngày rảnh, anh lại nhận lời đi hát ở các tỉnh. Nam diễn viên kể: “Bầu show phát hiện khả năng ca hát của tôi nên thường mời tôi đi diễn. Ở nhà cũng buồn nên tôi nhận lời. Ban đầu, tôi giới thiệu mình là Lê Quang không ai biết hết, nhưng khi nói là Võ Tòng, ai cũng vỗ tay”.

Lê Quang ở nhà chăm sóc vợ và 2 con.
Lê Quang ở nhà chăm sóc vợ và 2 con.

Từ ngày từ giã nghiệp diễn, Lê Quang nói anh chỉ kiếm tiền vừa đủ, còn lại chăm lo cho gia đình. “Tôi ở ngoài tính giống Võ Tòng, cũng bộc trực và thẳng thắn vậy nên mới khổ. Nhưng về nhà, tôi làm hết mọi công việc của người phụ nữ. Tôi đi chợ, nấu ăn cho vợ và 2 con gái. Tôi ít khi ra đường nếu không có việc gì. Dù có đi diễn, tôi cũng phải nấu cho cả nhà buổi tối rồi mới đi”, anh kể.

Với “Võ Tòng”, cuộc sống hiện tại đủ hạnh phúc nên anh đang tận hưởng và giữ gìn. Anh nói nghề diễn đã chọn mình, từ khi anh còn ở quê nhà Long Hải, thỉnh thoảng đoàn phim quay ở đây, anh lại đãi họ bữa cơm. Từ đó, đạo diễn Vinh Sơn mới phát hiện gương mặt lạ của Lê Quang và dần trau dồi kỹ năng, tạo cơ hội cho anh đến với Đất phương Nam.

Công việc diễn xuất đã mang đến cho “Võ Tòng” nhiều thứ và cũng lấy của anh không ít mất mát. Vậy nên, giờ anh có nhiều lựa chọn, và gia đình là thứ mà anh trân trọng nhất.

Trong những ngày làm chủ nhiệm đoàn phim, Lê Quang tình cờ gặp lại “thằng Cò” Phùng Ngọc và giúp nam diễn viên nhí một thời hội ngộ với Hùng Thuận.