Vụ cháy 5 người chết ở Đà Lạt: Án mạng nghiêm trọng

Sáng nay, một lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang tập trung khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra nguyên nhân vụ cháy 2 căn nhà tại trung tâm thành phố khiến 5 người tử vong.

Hiện trường bên trong ngôi nhà bị thiêu rụi
Hiện trường bên trong ngôi nhà bị thiêu rụi

Theo vị này, cơ quan chức năng xác định đây là vụ án có tính chất phức tạp nên đang tập trung lực lượng để điều tra.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND TP. Đà Lạt trực tiếp có mặt tại BV đa khoa tỉnh Lâm Đồng thăm hỏi, chỉ đạo việc ăn, ở cho thân nhân các nạn nhân.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã có thông cáo báo chí, thông tin bước đầu về vụ cháy.

Theo đó, vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng thời gian từ 19g10 đến 19g15 tối 12/3, tại khu nhà ở tập thể, số nhà 13 Trần Hưng Đạo, phường 10, TP. Đà Lạt.

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường
Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường

Khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã khẩn trương huy động phương tiện và lực lượng đến hiện trường để chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Ngay sau khi nhận được tin báo, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến và Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt đã kịp thời có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn.

Khoảng 20 phút, đám cháy đã được khống chế. Theo thống kê, thiệt hại ban đầu của vụ hỏa hoạn là cháy 4 căn nhà cấp 4, mái tôn, diện tích mỗi căn khoảng 30-40 m2; làm chết 5 người, gồm ông Nguyễn Thông Thăng (45 tuổi), bà Phạm Thị Thúy Hòa (45 tuổi, vợ ông Thăng), cháu Nguyễn Quốc Khánh (15 tuổi) và Nguyễn Thị Khánh Linh (12 tuổi, đều là con ông Thăng) và 1 người chưa xác định được danh tính.

Mẫu vật được thu thập phục vụ điều tra
Mẫu vật được thu thập phục vụ điều tra

UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao UBND TP. Đà Lạt tìm thân nhân các nạn nhân để lo hậu sự; sớm công bố nguyên nhân vụ hỏa hoạn để ổn định tâm lý người dân.

Theo tìm hiểu, dãy nhà trên đường Trần Hưng Đạo (TP. Đà Lạt) xảy ra vụ hỏa hoạn hiện có hơn 10 hộ gia đình đang sống. Đây là khu nhà của Nhà nước, người dân sử dụng từ sau năm 1975, hiện đã xuống cấp, người dân cơi nới thêm để sử dụng.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trùng Dương