Vụ mất trộm cây hoa hồng giá 30 triệu, thông tin đang rối?

Liên quan đến vụ mất trộm cây hoa hồng cổ gần 20 năm tuổi, được cho là có giá trị 30 triệu đồng bạn đọc cho rằng thông tin ngày càng rối và có nhiều chi tiết uẩn khúc cần được các cơ quan chức năng làm rõ để yên lòng người dân nơi vùng cao xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Trao đổi với Nông thôn ngày nay/Dân Việt, đại úy

Điều anh Hà Văn Lường nói cũng khớp với lời khẳng định của ông Sồng A Chìa, trưởng bản Chiềng Đi I-nơi gia đình anh Lường cư trú. Ông Sồng A Chìa xác nhận, trước đó gia đình anh Lường có cây hoa hồng cổ to cao. Còn chuyện cây hồng cổ bị kẻ xấu đào trộm mang đi chưa thấy gia đình anh Lường trình báo với thôn bản.

Trong khi đó, trên 1 diễn đàn chuyên về trồng hoa, trong đó có trồng hoa hồng, 1 tài khoản tên Nguyen Vu Bao cho rằng, có thể thông tin việc mất cây hoa hồng cổ là giả mạo, do ai đó dựng lên bởi so sánh các hình ảnh được cung cấp trên báo chí cho thấy việc 1 gốc hồng to cao bị đào trộm mới có 2 hôm mà chổ đất bị đào đã cũ như là cách đó cả chục ngày và đã có cỏ dại non mọc…

Dân Việt sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến vụ mất trộm cây hoa hồng cổ có nhiều chi tiết “ly kỳ” khiến dân mạng “phát sốt” trong mấy ngày qua.