Vườn bưởi đỏ sai trĩu quả, có cây đeo tới 700 quả trên "người"

Năm nay cả vựa bưởi Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình mất mùa, nhưng riêng vườn bưởi của ông Trần Văn Hùng ở xã Thanh Hối bưởi vẫn sai trĩu quả. Nhiều cây bưởi đỏ Tân Lạc vẫn đạt 700 quả.

Ông Trần Văn Hùng ở xóm Tân Hương 1, xã Thanh Hối, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình năm nay đã 85 tuổi. Ông đã có gần 20 năm tham gia trồng bưởi. Nhờ vốn kinh nghiệm dày dặn mà vườn bưởi đỏ Tân Lạc của ông năm nào cũng sai quả.

Hơn trăm cây bưởi Tân Lạc và bưởi da xanh được ông trồng trên diện tích gần 5.000m2. Năm nay, bưởi có kém hơn so với mọi năm, nhưng cây nào, cây nấy vẫn trĩu quả. Quả xếp thành từng trùm như nho. Ông Hùng chia sẻ, cây sai nhất năm nay được 700 quả. “Tôi cho cây ăn chế độ hợp lý, đặc biệt là năm nay tôi bón phân trùn quế, nên quả bưởi đẹp hơn và ăn ngon hơn”, ông Hùng chia sẻ.

Ông Hùng vốn là một cựu chiến binh, từng tham gia kháng chiến. Khi ông nghỉ hưu ông mới bắt đầu khởi nghiệp trồng bưởi. Giống bưởi mà ông trồng là bưởi đỏ Tân Lạc. Giống bưởi này khỏe, chịu hạn tốt và đặc biệt luôn cho sai quả. Chất lượng bưởi ăn rất ngon, năm nay có lái buôn đã trả 30.000đ/quả, nhưng ông Hùng vẫn chưa đồng ý bán.

Bà con trồng bưởi gặp khó khăn về khâu tiêu thụ bưởi, riêng vườn ông Hùng đã có tiếng nên năm nào ông cũng bán bưởi rất nhanh mà lại được giá.