Xác định kẻ dùng súng 2 lần cố giết người đến cùng

Hải chính là người đã dùng súng 2 lần truy sát ông N.N.B.L (SN 1980, ngụ thôn Xuân Lạc, xã Vĩnh Ngọc, TP.Nha Trang) vào sáng 21/2.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, Hải được xác định là giang hồ có số má, có nhiều tiền án, tiền sự. Đối tượng này mới bị TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên phạt 1 năm tù về tội “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, đang trong quá trình thi hành án thì tiếp tục gây án bằng súng.

Công an cũng xác định, nguyên nhân xảy ra vụ việc là xuất phát từ mâu thuẫn giữa ông L và vợ của Hải. Khẩu súng mà Hải sử dụng bắn ông L, khả năng là súng tự chế.

Hiện Hải đã bỏ trốn khỏi địa phương và công an đang truy bắt.

Như VietNamNet đã thông tin, sáng 21/2 có 2 người đàn ông đi trên xe ô tô đến khu vực thôn Xuân Lạc, xã Vĩnh Ngọc, TP.Nha Trang. 

Khi phát hiện ông L, có tên thường gọi là Ci Ti, đang đứng trước nhà người anh ruột thì lập tức 1 trong 2 người đàn ông rút súng ngắn nã đạn về phía ông L. May mắn không bị trúng đạn, ông L bỏ chạy vào nhà thoát thân.

2 người đàn ông lái ô tô đi nhưng 15 phút sau thì quay lại. Khi thấy ông L, 1 trong 2 người lại rút súng nã đạn. Vẫn may mắn thoát chết, ông L tháo chạy thêm lần nữa…

Khi nhận tin báo, Công an TP.Nha Trang đã vào cuộc điều tra. Công an có thu giữ nhiều mảnh kim loại, nghi là vỏ đạn, đồng thời ghi nhận các dấu vết tại hiện trường.

Đáng nói camera an ninh đã ghi lại diễn biến vụ việc, trong đó thể hiện xe ô tô mà 2 sát thủ di chuyển là xe hiệu KIA có BKS: 79A – 174…

Phước An