Xem Ảrập Xêút bắn hạ tên lửa phiến quân

Lực lượng phòng không Ảrập Xêút tuyên bố đã bắn hạ 7 tên lửa do phiến quân Houthi tại Yemen phóng đi.

Một công dân Ai Cập đã thiệt mạng và hai người khác bị thương bởi những mảnh vỡ rơi xuống nơi ở của họ tại thủ đô Riyadh, hãng thông tấn SPA dẫn lời Đại tá Turki al-Malki, phát ngôn viên liên minh do Ảrập Xêút dẫn đầu.

Một số nhân chứng, bao gồm cả phóng viên của Reuters, thông báo đã nghe thấy những tiếng nổ lớn và chớp sáng trên bầu trời trước nửa đêm ngày 25/3.

Phiến quân Houthi đã phóng 3 tên lửa về phía thủ đô Riyadh và một số khác nhằm vào Khamis Mushait, Najran, và Jazan, ông Malki nói.

Trước đó, hãng tin SABA do phiến quân Houthi tại Yemen quản lý cho biết, lực lượng tên lửa của tổ chức này đã nhằm mục tiêu vào sân bay quốc tế King Khalid tại Riyadh với một tên lửa Burkan H2. Tổ chức này cũng tuyên bố đã phóng các loại tên lửa khác nhau vào một số sân bay ở các thành phố miền nam Ảrập Xêút, bao gồm cả Abha.

Đại tá Malki cáo buộc Iran hỗ trợ nhánh Houthi tại Yemen về “hành động thù địch và bừa bãi này”. Ông cũng cảnh báo Iran đã đe dọa an ninh của Ảrập Xêút, khu vực và thế giới.

Vụ tấn công trên xảy ra trùng thời điểm kỷ niệm ba năm liên minh do Ảrập Xêút dẫn đầu can thiệp vũ trang vào Yemen. Hơn 10.000 người tại Yemen đã thiệt mạng kể từ tháng 3/2015, khi các quốc gia Ảrập Hồi giáo Sunni tiến hành một chiến dịch quân sự nhằm đưa Tổng thống bị lật đổ Abdrabbuh Mansour Hadi quay lại cầm quyền.

Sầm Hoa