Xem bé gái dũng cảm đương đầu với cướp có súng

Một bé gái 8 tuổi tại Cavite, Philippines đã dũng cảm đương đầu với những tên cướp có súng sau khi chúng xông vào nhà và tấn công cha em.

Tổng thống Pháp bị chỉ trích vì một bức ảnh

Thế giới 24h: Đột phá trong điều trị ung thư

Ngày này năm xưa: Thảm kịch máy bay Trung Quốc bị không tặc

Daily Mail đưa tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 1/10 (giờ địa phương) tại khu đô thị General Trias, nơi gia đình Brielle sống trong một khu nhà cùng với một vài người họ hàng khác. Bé Brielle Minia Alba đang chơi ở ngoài sân khi 4 người đàn ông lạ mặt bước vào nhà, giả làm những người bán đĩa DVD.

Ảnh: Viral Press
Ảnh: Viral Press

Hình ảnh trích xuất từ camera giám sát cho thấy, bọn chúng đã tấn công cha của Brielle, anh BJ Alba (27 tuổi) khi anh vừa đi làm về và bước ra khỏi xe. Trong lúc 3 tên dùng súng để khống chế cả gia đình, một tên còn lại đã chạy vào nhà để vơ vét những đồ vật có giá trị.

Tuy nhiên, trên đường quay ra, chúng chạm trán với Brielle. Cô bé đã dũng cảm lao về phía tên cướp đang ôm túi đồ bất chấp hắn ta mang theo súng. Brielle mở túi đồ ra và làm những món đồ bên trong rơi xuống đất.

Cô bé 8 tuổi đã cố gắng để nhặt những món đồ này trong khi những tên cướp yểm trợ cho nhau và giành lại chiếc túi.

Đáng kinh ngạc hơn, Brielle còn chạy đuổi theo những tên tội phạm rồi lao vào bọn chúng lần nữa khi chúng leo lên xe máy bỏ đi. Hình ảnh trong clip cho thấy, cô bé bị đá lăn xuống đất. Kết quả là, Brielle phải nhập viện với những vết trầy xước và chiếc mũi bị gãy.

Ảnh: Viral Press
Ảnh: Viral Press

Sau khi xuất viện, cô bé nói không sợ bọn cướp và sẵn sàng đối đầu với chúng lần nữa. “Cháu rất tức giận khi chúng lấy tiền của cha cháu. Nếu cháu nhìn thấy chúng lần nữa, chúng sẽ phải hối hận”.

Sầm Hoa