Xem cảnh sát học lái xe bay giá hơn 3 tỷ

Các sĩ quan cảnh sát Dubai đã bắt đầu học lái những chiếc xe máy bay có giá lên tới 150.000USD (hơn 3,4 tỷ đồng).

Tòa án Mỹ ra phán quyết chống lại ông Trump

TQ “gặp hạn” với dự án nâng cấp tiêm kích tàng hình tối tân

TQ tuyển thanh thiếu niên phát triển vũ khí trí tuệ nhân tạo

Cảnh sát Dubai tin rằng, chiếc S3 2019 do một hãng công nghệ California (Mỹ) thiết kế sẽ giúp họ tới được những khu vực khó tiếp cận nhất, để phản ứng được với những tình huống khẩn cấp.

Những chiếc xe máy bay sẽ được đưa vào sử dụng vào năm 2020 với hai nhóm đang sẵn sàng học cách vận hành chúng, CNN đưa tin.

browser not support iframe.

“Hiện chúng tôi có hai đội đang tập điều khiển và chúng tôi sẽ tăng số lượng lên”, ông Khalid Nasser Alrazooqi, làm việc trong lực lượng Cảnh sát Dubai cho biết.

Các nhà thiết kế của hãng công nghệ Hoversurf đã giới thiệu S3 2019 với giới chức Dubai tại hội chợ thương mại công nghệ thường niên GITEX 2018.

Hoversurf cho biết, họ có thể cung cấp 30 hoặc 40 chiếc cho Dubai nếu cảnh sát thích và nói rằng, các nhà lập pháp tiểu vương quốc Ảrập thống nhất có đặc quyền đặt hàng theo số lượng họ mong muốn.

Người dân cũng có thể mua xe máy bay với giá 150.000USD, nhưng sẽ phải vượt qua các kỳ kiểm tra để xem liệu họ có sử dụng loại xe này một cách an toàn hay không.

S3 2019 nặng 114kg và chạy bằng điện. Nó có thể bay liên tục tới 40 phút, với tốc độ lên tới 90 km/giờ, ở độ cao 5m so với mặt đất.

Sầm Hoa