Xem Nga phô diễn uy lực các vũ khí hạt nhân

Quân đội Nga vừa tiến hành thử nghiệm sức mạnh các vũ khí hạt nhân của nước này trong một cuộc tập trận quy mô ngày 11/10.

Thế giới 24h: Ông Trump phát ngôn sốc về TQ

Vì sao Đại sứ Mỹ tại LHQ đột ngột từ chức?

Vì sao ông Trump ‘nghèo’ đi sau khi đắc cử tổng thống?

Theo báo RT, cả 3 thành phần thuộc hệ thống vũ khí hạt nhân chiến lược của Nga đều phô diễn sức mạnh trong cuộc tập trận mô phỏng đối phó với một cuộc tấn công của kẻ thù. Chúng bao gồm các tên lửa hạt nhân phóng từ mặt đất, các tàu ngầm vũ trang hạt nhân và các máy bay chiến đấu mang theo bọm hạt nhân.

browser not support iframe.

Bộ Quốc phòng Nga đã cho công bố các đoạn video ngắn ghi lại cuộc tập trận, trong đó có cả hình ảnh về các vụ phóng tên lửa trên biển cũng như việc triển khai các máy bay ném bom chiến lược trang bị tên lửa như Tu-160, Tu-95MS và Tu-22M3.

browser not support iframe.

Hình ảnh máy bay ném bom Tu-160 tham gia cuộc tập trận

browser not support iframe.

Cảnh máy bay ném bom Tu-95MS ra trận

Nhà chức trách Nga xác nhận, các vụ phóng thử vũ khí hạt nhân do tàu chiến thuộc các hạm đội phía Bắc và Thái Bình Dương của Hải quân cũng như các máy bay ném bom chiến lược tầm xa của Không quân thực hiện.

browser not support iframe.

Đúng như kỳ vọng, các khí tài trên mặt đất và trên không thuộc hệ thống cảnh báo sớm tên lửa đạn đạo của Nga cũng phát hiện được các vụ thử nói trên.

Giới chức Nga cho biết thêm, các tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân đều găm trúng mục tiêu định trước ở 4 mức khoảng cách khác nhau tại nhiều khu vực của Nga cũng như Kazakhstan.

Tuấn Anh